Hoa tang lễ hình thánh giá – Đạo Thiên Chúa Giáo và những điều bạn nên biết

Thực tế cuộc sống hiện nay, trong bất cứ một lễ hội hay bất kể một hoạt động nào thì con người đều mang hơi hướng ảnh hưởng một phần của phong tục tập quán theo từng địa phương, vùng miền hay theo tôn giáo. Bởi chính những phong tục đó đã chi phối các hoạt động của con người.

Và đối với tang lễ cũng vậy. Mỗi vùng miền, địa phương hay tôn giáo khác nhau thì người ta lại có cách tổ chức tang lễ khác nhau, điển hình là cách lựa chọn vòng hoa tang lễ. Đặc biệt, đối với những người thuộc đạo Thiên Chúa thì việc bắt buộc phải tuân thủ theo các nghi lễ của tôn giáo rất quan trọng. Và trong đám tang của người Thiên Chúa giáo thì chúng tôi thấy rằng lựa chọn phổ biến chính là vòng hoa hình thánh giá. Vậy bạn đã biết gì về mẫu vòng hoa này chưa? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua các thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Hoa đám tang hình thánh giá

Ý nghĩa của hình thánh giá trong vòng hoa tang lễ hình thánh giá

Trong đám tang của người Thiên Chúa giáo thì để thể hiện sự chia buồn, sẻ chia và thông cảm đến người đã mất cũng như gia quyến của họ thì vòng hoa tang lễ hình thánh giá chính là lựa chọn phù hợp nhất và đó cũng chính là cách để thể hiện được ý nghĩa sâu sắc nhất thông qua vòng hoa mang phong cách kiểu truyền thống và đặc trưng của người Thiên Chúa giáo.

Khi nói đến thành giá thì có lẽ đây là một biểu tượng đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta rồi, đặc biệt là những người thuộc Kito giáo. Đối với họ, xét theo nghĩa thần học thì trước khi chúa Giêsu đã phải chịu khổ hình là cây gỗ (biểu tượng cho giá) treo Chúa lên chỉ được gọi là cập thập giá, thập tự hoặc thập tự giá – đây chính là hình thức xử tử của Để quốc La Mã thời xưa.

Tại thời điểm ấy thì tất cả mọi người coi cây thập giá là biểu tượng của cái chết, là sự ô nhục, điên rồi và những điều ngu xuẩn. Nhưng ngay sau khi mà chúa Giêsu phải chịu chết trên chính cây thập giá đó để chuộc tội cho thiên hạ thì lúc này mới bắt đầu xuất hiện khái niệm “Thánh giá”.

Và cũng từ thời điểm đó mà Thánh giá được xem như là một biểu tượng đặc trưng cho các giáo hội Kito giáo, nó chính là biểu tượng cho “tình yêu và lòng thương xót của thiên chúa” và đó cũng là “công nghiệp cứu chuộc nhân loại của chúa Giêsu”.

Còn theo những gì mà chúng tôi tìm hiểu trong sách các Nghi thức của giáo hội công giáo, trong phần Dẫn nhập của nghi thức tang lễ thì có đoạn viết: “Khi phải đối diện với cái chết, Giáo Hội mạnh mẽ tuyên xưng rằng Thiên Chúa đã dựng lên một ngời để được sống đời đời, và Ðức Giêsu – Con Thiên Chúa – qua sự chết và sự phục sinh, Người đã phá vỡ xiềng xích tội lỗi cũng như sự chết từng ràng buộc nhân loại”.

Và cây thánh giá được thiết kế, cấu tạo giống như hình của một chiếc chìa khóa để mở ra một thế giới mới cho tất cả những ai mà có niềm tin vào chúa. Với ý niệm đó mà khi một người trong đạo Thiên Chúa giáo chết đi thì mọi thứ không phải là chấm hết mà đó chỉ là để họ bước sang một cuộc sống mới, đi trên một con đường mới và về với Chúa mà thôi. Do vậy, vòng hoa chia buồn hình thánh giá chính là biểu tượng và được dùng trong tang lễ của người Thiên Chúa giáo.

Về mặt ý nghĩa thì vòng hoa đám tang hình thánh giá mang ý nghĩa an ủi những người ở lại, chia sẻ với người đã ra đi và chúc cho họ luôn được bình yên, hạnh phúc.

Hoa đám tang thiên chúa giáo

Ý nghĩa của hoa trong vòng hoa tang lễ hình thánh giá

Cũng giống như các mẫu vòng hoa khác, vòng hoa tang lễ hình thánh giá được kết hợp từ nhiều loài hoa khác nhau. Vậy những loài hoa đó là gì và chúng mang ý nghĩa gì? Sau đây sẽ là một số ví dụ điển hình mà chúng tôi muốn nói đến.

– Hoa cúc: loài hoa được sử dụng phổ biến trong tang lễ. Xét về mặt phong thủy thì những bông hoa cúc trắng thể hiện mình là loài thực vật âm tính. Do vậy mà cúc trắng thường được gửi đến gia quyến và đó chính là lời cầu nguyện cho linh hồn của người ra đi được thanh thản và sớm được siêu thoát.

– Hoa cẩm chướng đỏ: màu đỏ giúp tô điểm và làm nổi bật cho những bông cúc trắng giúp tạo nên không khí bớt u buồn. Đặc biệt, vẻ đẹp của hoa cẩm chướng còn mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng và mỏng manh nhưng lại rất kiêu sa. Khi được dùng trong vòng hoa tang lễ thì hoa cẩm chướng còn thể hiện sự ái mộ, lòng tôn kính và mong cho họ có thể về với cõi vĩnh hằng được an yên.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về vòng hoa đám tang hình thánh giá. Hi vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vòng hoa và cũng có được những thông tin hữu ích về mẫu vòng hoa này. Nếu bạn đang cần mua vòng hoa hình thánh giá hay bất kể mẫu vòng hoa nào khác mà không biết lựa chọn như thế nào hay còn đang phân vân không biết đâu là địa chỉ cung cấp vòng hoa uy tín, chất lượng thì hay đến với hoa tươi Sài Gòn. Với kinh nghiệm thực tế cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những mẫu vòng hoa phù hợp và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh hoa đám tang hình thánh giá thì chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các mẫu hoa khác như: hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa cưới…. Để tìm hiểu chi tiết về các mẫu hoa này thì các bạn vui lòng truy cập trang web: hoatuoisaigon.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.